Luật sư M&A (Mua bán - sáp nhập)

15 Nov 2018

Việc xây dựng và làm sao phát triển bền vững tại mỗi Doanh nghiệp là mục tiêu rất quan trọng, bước đột phá chỉ mang đến khi doanh nghiệp có những bước đi táo bạo và đón đầu. Việc mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A), chuyển nhượng cổ phần thường được đánh giá là kế hoạch, chiến lược có tính táo bạo, mang tính đón đầu của Doanh nghiệp và được áp dụng mạnh mẽ trong nền kinh tế thị thường hiện nay.

Mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) có thể là cơ hội lớn giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, là cơ hội tăng trưởng mạnh, tạo đột biến để phát triển bứt phá trong tương lai gần, ngược lại, M&A đồng thời cũng có thể hiểu là sự mạnh mẽ, quyết đoán để đi những bước dứt điểm, loại bỏ, cắt đi những bộ phận, đơn vị, doanh nghiệp không cần thiết hoặc hiệu quả chưa cao và tạo đà cho những bộ phận, đơn vị, doanh nghiệp khác vươn lên, vượt qua thất bại cải biến tình hình, tạo đà đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển.

Hiện nay, Luật Minh Triết nhận thấy việc tổ chức, thực hiện các hoạt động M&A không hề đơn giản, đặc biệt tại Việt Nam khi mà hệ thống, cơ sở pháp lý của hoạt động M&A còn rất hạn chế. Những khó khăn mà doanh nghiệp có thể gặp phải khi thực hiện M&A là:

(1) Hệ thống, cơ sở pháp lý thiếu đồng bộ bởi các quy định về M&A được quy định rải rác tại Luật Doanh nghiệp, Luật đầu tư, Luật Ngân hàng (Luật các Tổ chức tín dụng), Luật Cạnh tranh, Luật Chứng khoán,..

(2) Do khó định giá giá trị, khả năng và tình hình tài chính doanh nghiệp một cách chính xác,…

(3) Do hệ thống tổ chức nhân sự quá cồng kềnh, các vấn đề về thương hiệu chưa rõ ràng, tái cơ cấu doanh nghiệp sau M&A rất phức tạp,…

Do đó, các vụ M&A đều rất khó khi triển khai trên thực tế và để các Chủ Doanh nghiệp đi đến các quyết định hiệu quả, nhanh chóng là không đơn giản.

Chính vì vậy, nhằm giúp Doanh nghiệp nhanh chóng nắm lấy cơ hội M&A với dịch vụ chuyên nghiệp, tổng thể, giảm thiểu rủi ro, nâng cao hiệu quả thì Luật Minh Triết với đội ngũ Luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ có nền tảng kiến thức pháp luật chuyên sâu tốt mà còn hiểu biết chuyên môn về hoạt động Tài chính, Ngân hàng, Bất động sản, Kinh doanh, Hợp đồng,… đã tham gia tư vấn nhiều vụ mua bán, sáp nhập doanh nghiệp trong thời gian qua xin gửi đến Quý Khách phương pháp và các Dịch vụ Luật sư M&A ( Mua bán, Sáp nhập) như sau:


Phương pháp tiến hành M&A của Luật Minh Triết:

 1. Mục tiêu – Kế hoạch: Luật Minh Triết cùng Quý khách hàng xây dựng mục tiêu, kế hoạch và chiến lược mua bán & sáp nhập phù hợp nhất dựa trên tình hình và nhu cầu của Quý khách. Vạch ra kế hoạch, thời gian cụ thể và từng bước phù hợp với xu hướng phát triển của ngành và lĩnh vực đang phát triển trên thị trường. Chiến lược đồng thời đề xuất các giải pháp gia tăng giá trị doanh nghiệp và khai thác được các lợi ích cộng hưởng.
 2. Tìm kiếm, lựa chọn lọc đối tác:Luật Minh Triết cùng Quý khách tìm kiếm, xây dựng danh sách và năng lực các đối tác mua/bán tiềm năng và đại diện Quý khách để đánh giá cơ bản, liên hệ và thuyết phục đối tác M&A.
 3. Triển khai thực hiện:Luật Minh Triết hỗ trợ Quý khách hàng định giá mình và định giá đối tác; xây dựng hồ sơ chào hàng; khảo sát các đối tác và đàm phán cơ bản; có ý kiến về các vấn đề liên quan đến Nhân sự, thuế, luật pháp và kế toán; giới thiệu và tiến hành thu xếp vốn thực hiện M&A.

 

Dịch vụ Luật sư M&A của Luật Minh Triết hiện đang triển khai bao gồm:

 1. Đại diện bên mua / bên bán.
 2. Xem xét, đánh giá tình trạng pháp lý của công ty, dự án thuộc đối tác M&A.
 3. Tư vấn và cảnh báo rủi ro pháp lý của các giao dịch mau bán, sáp nhập, chuyển nhượng cổ phần của đối tác. Đặc biệt, đánh giá các giao dịch về tài sản của đối tác liên quan đến tài chính, ngân hàng và các nghĩa vụ nợ, bảo đảm tương ứng liên quan đến M&A.
 4. Tư vấn, hướng dẫn và kiểm tra tuân thủ pháp luật, chế độ báo cáo và công bố thông tin từ các hoạt động M&A.
 5. Soạn thảo và cập nhập tài liệu về tổ chức và hoạt động của đối tác.
 6. Tư vấn, hỗ trợ các bên đàm phán các điều kiện M&A (điều kiện về giá, về quản trị, về cấu trúc sau thương vụ, các mô hình về luật, về tài chính, quản trị, về các tập quán thương mại, thủ tục hành chính, …).
 7. Tổ chức, điều phối các nghiệp vụ hỗ trợ cho thương vụ (luật, kế toán, kiểm toán, định giá, truyền thông …).
 8. Tư vấn thu xếp vốn cho doanh nghiệp, nhằm tìm ra các đối tác chiến lược cho công ty.
 9. Tư vấn hợp đồng, soạn thảo, hỗ trợ quá trình đàm phán, kí kết hợp đồng và hoàn tất thương vụ.
 10. Các dịch vụ tư vấn luật khác có liên quan đến M&A.

 

Ngân hàng, Công ty Tài chính hay bất kỳ Doanh nghiệp nào có dự án, nhu cầu mua bán, sáp nhập (M&A) đơn vị, bộ phận, doanh nghiệp để ổn định pháp triển và tạo đột biết nhưng cần sự an toàn, chắc chắn cho thương vụ của mình xin vui lòng liên hệ Luật Minh Triết để được Luật sư tư vấn M&A hiệu quả nhất !

Liên hệ


Nhập nội dung sau: captcha

Tầng 8 Tòa nhà CT3B - Số 10 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

0982.180.880 - 024.2249.3579

info@luatminhtriet.com

Số lượt truy cập:312468

Đối tác và khách hàng

USOL Vietnam Co.,Ltd
VietCredit
ELCOM
P.AMC
Gỗ An Lạc
Gỗ Việt
WoDesign