Luật sư Xử lý nợ

15 Nov 2018

NỢ XẤU trong hoạt động kinh doanh của Bên Cho Vay trực tiếp như Ngân hàng hay Công ty tài chính là vấn đề đặc biệt quan trọng, có tính quyết định đến lợi nhuận, thương hiệu mà việc xử lý thì vô cùng khó khăn, thu được khoản nợ xấu mất rất nhiều thời gian, công sức và tốn nhiều chi phí, đặc biệt trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt giữa các tổ chức tín dụng và bùng nổ NỢ XẤU như hiện nay. Vậy, Ai ? Phương pháp nào ? Làm sao để NỢ XẤU giảm nhanh, lợi nhuận tăng lên ?

NỢ là từ mà Bên Vay là bất kỳ tổ chức, cá nhân nào vướng vào cũng đều kinh hãi, vì bởi làm ăn kinh doanh thua lỗ hay vì bất kỳ lý do gì thì đều vô cùng cay đắng, khổ sở và bế tắc, lãi suất cao ngất, kinh doanh ngày càng khó khăn, sao trả hết NỢ được ? hay lãi mẹ lại đẻ lãi con rồi NỢ lại dày lên, lại bế tắc, lại mất thương hiệu, uy tín “đứa con cưng” bao năm gây dựng rồi mất luôn cả Nhà, đất, tài sản khi bị Ngân hàng xiết nợ - Quá khổ vì NỢ. Giờ làm sao ? Buông hay Cố ?

VÁC NỢ là từ đau đớn của Bên có tài sản nhưng không phải là người đi vay, là Bên liên quan đến việc đi vay nhưng than ôi cay đắng thì không để đâu cho hết, bởi có biết gì đâu: Cán bộ tín dụng bảo gì ký nấy hoặc Bên Vay đưa bao nhiều thì cầm vậy hoặc có vay ké vài đồng hoặc đau đớn hơn chẳng được cầm đồng nào mà giờ VÁC NỢ cao ngất trời – Giờ mất Nhà, mất đất rồi, biết sống sao ? Ai có thể Cứu, Giúp được đây ?

LUẬT MINH TRIẾT tự hào là nơi tụ hội của các chuyên gia, Luật sư với nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn cao bậc nhất hệ thống trong công tác xử lý nợ liên quan đến Ngân hàng, Công ty tài chính nên hiểu rõ, rất rõ những từ NỢ XẤU của Ngân hàng hay NỢ của Bên Vay hoặc cụm từ VÁC NỢ của các Bên liên quan để từ đó Luật Minh Triết quyết tâm tập trung xây dựng đội ngũ Luật sư Xử Lý Nợ và cung cấp đến Quý Khách hàng các giải pháp tốt nhất cho từng vụ việc.

 

Giúp Quý khách đưa ra Giải pháp tốt nhất và đảm bảo quyền lợi một cách hiệu quả nhất là điều mà Luật Minh Triết có thể tự tin khẳng định làm được bằng việc cung cấp đến Quý Khách hệ thống kiến thức và các dịch vụ chuyên biệt cho từng Quý Khách vào từng vụ việc cụ thể theo 3 mục tiêu là Giải quyết NỢ XẤU cho Ngân hàng - Công ty Tài chính; Giải quyết NỢ cho Bên Vay và Giải quyết việc phải VÁC NỢ cho những Người có tài sản, người liên quan theo hệ thống dịch vụ sau: 

 

1. QUÝ KHÁCH LÀ BÊN CHO VAY: NGÂN HÀNG – CÔNG TY TÀI CHÍNH 

Ngân hàng, Công ty Tài chính là các doanh nghiệp đặc thù của nền kinh tế, hiện nay đang là bên cho vay số tiền rất lớn ra thị trường vốn cho các tổ chức, cá nhân được vay vốn để kinh doanh, sản xuất và phát triển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây vì nhiều lý do khác nhau mà NỢ XẤU bùng nổ đã làm cho Ngân hàng không ít phen khốn đốn, hiện nay, nợ xấu các Ngân hàng vẫn còn rất cao, còn các Công ty Tài chính tuy triển khai cho vay sau rất nhiều năm nhưng đã bùng nổ mạnh mẽ gần đây thì cũng đã có những khoản nợ xấu ập về gây ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận tổng hợp với Ngân hàng.

Ở Góc độ chuyên gia, đánh giá tổng thể, phân tích nghiệp vụ và kinh nghiệm lâu năm, Luật Minh Triết có thể làm tư vấn tổng hợp để phân tích, đánh giá và đưa ra các giải pháp, phương án tổng thể cho toàn bộ khối lượng nợ xấu của Quý Khách đồng thời triển khai thực hiện, tuy nhiên, còn nhiều vấn đề khác mà Quý Khách quan tâm như nhân sự, thời gian thực hiện, phương án, hiệu qủa và chi phí thực hiện nên Quý Khách có thể xem danh mục dưới đây để lựa chọn phù hợp với tình huống, vụ việc mà đơn vị, cá nhân đang vướng mắc sẽ thuận lợi hơn: 

 • a) ĐÀO TẠO – XÂY DỰNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NỢ HIỆU QUẢ:

Muốn giảm tỷ lệ Nợ xấu được nhanh, công tác xử lý nợ thực sự hiệu quả cần có chiến lược đào tạo nhân sự với một hệ thống, bộ máy xử lý theo từng chuyên môn, nghiệp vụ riêng mà với kinh nghiệm thực hiện rất nhiều dự án đào tạo, sáp nhập các hệ thống xử lý Ngân hàng, Luật Minh Triết xem xét tình hình thực tế danh mục nợ, Nhân sự, quy trình của Quý Khách rồi nghiên cứu, đánh giá và tư vấn, xây dựng, đào tạo hệ thống, bộ máy Xử lý nợ hoàn chỉnh, đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất cho Quý Khách.

Luật Minh Triết có thể tư vấn, hoàn thiện đến từng quy trình, quy chế, quy định và hướng dẫn chi tiết đến từng khoản nợ thông qua hệ thống văn bản và mẫu biểu từng loại khoản nợ: Nợ Doanh nghiệp, nợ cá nhân, nợ tín chấp, nợ có tài sản bảo đảm, bất động sản, động sản riêng biệt cùng hệ thống KPIs để đánh giá, hệ thống khen thưởng, thúc đẩy kết quả xử lý nợ nhanh, hiệu quả.

Luật Minh Triết đảm bảo sau khi xây dựng xong hệ thống xử lý nợ và đào tạo, tuyển dụng nhân sự giúp Quý khách xong thì vấn đề Nợ xấu sẽ không thể ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận của Quý khách và chắc chắn tỷ lệ nợ xấu Quý Khách sẽ đảm bảo tỷ lệ theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước.

 • b) TƯ VẤN XỬ LÝ NỢ:

Ngoài tư vấn tổng thể toàn danh mục các khoản nợ xấu của Quý Khách thì Luật Minh Triết có thể thực hiện phân tích, đánh giá từng khoản nợ, từ đó đưa ra phương án, giải pháp xử lý khoản nợ đó theo yêu cầu cụ thể của Quý khách, đồng thời Luật Minh Triết có thể thực hiện các phương án xử lý nợ đó ngay giúp Quý Khách.

  • PHÂN TÍCH - ĐÁNH GIÁ NỢ: Chỉ ra những nội dung, các vấn đề pháp lý, đánh giá dưới góc độ tài chính, chi phí, rủi ro và đánh giá ưu nhược điểm từ khoản nợ, mức độ xử lý tài sản bảo đảm đến việc thực hiện và hiệu quả của công tác XLN…
  • PHƯƠNG ÁN - GIẢI PHÁP NỢ: Nêu rõ những phương án, giải pháp giải quyết khoản nợ xấu nhanh nhất, hiệu quả nhất trên cơ sở nhân sự, tài chính và khoản nợ cụ thể,…
  • THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN XỬ LÝ NỢ: Luật sư trực tiếp thực hiện phương án xử lý nợ đã được thông qua nhằm thu hồi khoản nợ xấu nhanh nhất, hiệu quả nhất. 
 • c) ĐẠI DIỆN XỬ LÝ NỢ:

Luật Minh Triết có thể đại diện và trực tiếp thực hiện việc xử lý nợ với bất kỳ khoản nợ nào (có tài sản bảo đảm hoặc không có tài sản bảo đảm), bất kỳ giai đoạn nào ( đôn đốc nợ, thu giữ, xử lý tài sản bảo đảm hoặc giai đoạn khởi kiện thi hành án,…) và bất kỳ khách hàng nào ( doanh nghiệp hoặc cá nhân,..) để cho Quý Khách thấy hiệu quả khác biệt giữa một cán bộ được đào tạo bài bản cho việc xử lý nợ.

  • ĐÔN ĐỐC NỢ: Là giai đoạn/ bước đầu của công tác xử lý nợ mà tại đó nên gọi điện, sử dụng công văn nhắc nợ hoặc đến làm việc trực tiếp với khách nợ tùy theo tuổi nợ để có hiệu quả nhất.
  • THU GIỮ TÀI SẢN: Là giai đoạn/bước tiếp theo khi Đôn đốc nợ không thấy hiệu quả và việc thu giữ tài sản bảo đảm là có căn cứ, có thể thực hiện với chi phí hợp lý để thu hồi khoản nợ nhanh và hiệu quả hơn.
  • XỬ LÝ TÀI SẢN: Là giai đoạn/bước tiếp theo sau khi Thu giữ tài sản thành công đó là chuyển bán đấu giá, nhận tài sản để cấn trừ nợ, bán tài sản trực tiếp cho bên mua thứ 3 để thu hồi nợ nhanh nhất.
  • KHỞI KIỆN: Là giai đoạn/bước tiếp theo khi nhận thấy mọi phương án và cách thức đều chưa có hiệu quả, việc khởi kiện theo quy định pháp luật từ mẫu đơn khởi kiện, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, dự tính phương án bảo vệ quyền lợi tại tòa án, tạm ứng án phí và hoàn thiện việc khởi kiện tại Tòa án, tham gia phiên Tòa, bảo vệ quyền thu nợ, quyền truy đòi, xử lý tài sản bảo đảm để thu nợ nếu bên vay không trả nợ là các nội dung của giai đoạn này.
  • THI HÀNH ÁN: Là giai đoạn/bước cuối của công tác xử lý nợ mà tại đó phải kết hợp với Cơ quan thi hành án ( trực tiếp là Chấp hành viên) để tiến hành làm việc, kê biên tài sản, cưỡng chế tài sản, định giá tài sản, tổ chức bán đấu giá tài sản và hạch toán thu hồi khoản nợ theo quy định pháp luật. 
 • d) LUẬT SƯ BÀO CHỮA/BẢO VỆ TRONG VỤ ÁN:

Luật Minh Triết cung cấp dịch vụ Luật sư bảo vệ/bào chữa trong tất cả các vụ án liên quan đến việc thực hiện công tác xử lý nợ tại Ngân hàng, Công ty tài chính. Trong các vụ án, từ khi khởi kiện đối với vụ án dân sự và khởi tố đối với vụ án hình sự, giai đoạn tham gia tố tụng cho đến kết thúc giai đoạn thi hành án dân sự hoặc vụ án hình sự, cụ thể theo từng vụ án và Quý khách cụ thể, Luật Minh Triết sẽ có Luật sư và xây dựng phương án bảo vệ/bào chữa sau:

  • BẢO VỆ BÊN CHO VAY TRONG VỤ ÁN DÂN SỰ: Là Khi Bên cho vay ( Ngân hàng, Công ty tài chính,..) khởi kiện khách hàng hoặc tham gia vụ án liên quan đến các vấn đề xử lý nợ và cần đến các Luật sư để có sự bảo vệ tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp của mình. Luật Minh Triết sẽ nghiên cứu hồ sơ, xây dựng phương án, thực hiện vai trò tố tụng, cử luật sư bảo vệ toàn diện trước Tòa, Viện Kiểm sát, các cơ quan, tổ chức trong các giai đoạn tố tụng, kể cả giai đoạn tổ chức Thi hành án cho đến khi kết thúc vụ việc. 
  •  
  • BÀO CHỮA/BẢO VỆ CBCNV BÊN CHO VAY TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ: Là Cán bộ, Nhân Bên cho vay ( Ngân hàng, Công ty tài chính,..) bị khởi tố trong các vụ án hình sự có liên quan trong các vấn đề xử lý nợ và cần đến các Luật sư để có sự bào chữa, bảo vệ tốt nhất cho mình. Luật Minh Triết sẽ nghiên cứu hồ sơ, thu thập tài liệu, tùy nhân thân từng cán bộ, nhân viên liên đới để thực hiện vai trò tố tụng, có phương án bảo vệ trước cơ quan điều tra, cơ quan truy tố để bào chữa và bảo vệ Quý Khách trước Tòa cho đến khi Vụ án kết thúc.

 

2. QUÝ KHÁCH LÀ BÊN VAY: CÔNG TY – TỔ CHỨC – CÁ NHÂN

Công ty – Tổ chức – Cá nhân là các chủ thể kinh doanh tham gia thực hiện các dự án đầu tư, kinh doanh, sản xuất và có vay vốn của Ngân hàng, công ty tài chính,... Do nhiều vấn đề trong quá trình kinh doanh, vay vốn mà sử dụng vốn chưa hiệu quả nên phát sinh nợ quá hạn - NỢ XẤU tại Ngân hàng. Mọi việc trở lên khó khăn và rất mất thời gian, tiền của Quý Khách khi Ngân hàng thực hiện các công tác xử lý nợ, đặc biệt, có những vụ án hình sự mà hậu quả để lại cho Quý Khách do thiếu sự tư vấn, hỗ trợ của Luật sư với thiệt  hại vô cùng lớn.

Xét về đạo lý kinh doanh thì có vay có trả, tuy nhiên, việc thực hiện công tác xử lý nợ của Ngân hàng chưa hẳn lúc nào cũng đúng và gây không ít thiệt hại cho Quý Khách, tính pháp lý theo đánh giá của Luật Minh Triết còn chưa được đảm bảo và thực hiện đúng, gây thiệt hại lớn hơn thực tế cho Quý Khách rất nhiều, đặc biệt là hậu quả nghiêm trọng liên quan đến uy tín, danh dự, sức khỏe trong các vụ án hình sự, do vậy, tham gia vụ việc Luật Minh Triết có thể tư vấn, phân tích, đánh giá và đưa ra các giải pháp, phương án tổng thể để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của Quý Khách.

Đến nay, Luật Minh Triết đang cung cấp cho Quý Khách các dịch vụ cấp cao để xem xét, lựa chọn phù hợp với tình huống, vụ việc mà Quý khách đang vướng mắc như sau:

 • a) TƯ VẤN XỬ LÝ NỢ:

Với kinh nghiệm nhiều năm quản lý, xử lý nợ tại Ngân hàng, các Luật sư, chuyên gia của Luật Minh Triết hiểu rất rõ từng nội dung, hoạt động và các bước nghiệp vụ, mục tiêu của Ngân hàng nên có thể đưa ra các phân tích, đánh giá chuyên sâu về mọi vấn đề liên quan từ đó đưa ra phương án, giải pháp xử lý các vấn đề liên quan theo yêu cầu của Quý khách, cụ thể:

  • TƯ VẤN TỔNG THỂ: Chỉ ra những các bước nghiệp vụ của Ngân hàng, các vấn đề tổng hợp dưới mọi góc độ, các rủi ro, nguy cơ, các vấn đề pháp lý, đánh giá tài chính, chi phí, rủi ro và đánh giá ưu nhược điểm …cũng như việc Ngân hàng được làm gì ? có thể làm gì ? và làm được gì để Quý Khách quyết định. 
  • XÂY DỰNG, THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ: Xây dựng các phương án nhằm xử lý mọi khó khăn, vướng mắc để bảo vệ các quyền, lợi ích của Quý Khách, đồng thời Cử Luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện các phương án đã được Quý Khách thông qua.

 

 • b) ĐẠI DIỆN XỬ LÝ NỢ:

Liên hệ và mời Luật sư đại diện để làm việc với Ngân hàng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan là việc phải làm sớm nhất của Quý Khách khi phát sinh nợ quá hạn – NỢ XẤU với Ngân hàng, Luật sư tham gia càng sớm thì càng bảo vệ được các quyền, lợi ích hợp pháp của Quý Khách. Các Luật sư, chuyên gia của Luật Minh Triết sẽ bảo vệ Quý khách trong từng bước nghiệp vụ, từng giai đoạn xử lý nợ của Ngân hàng, cụ thể:

  • ĐÔN ĐỐC NỢ: Khi tham gia từ giai đoạn này, Luật sư sẽ chỉ rõ cho Quý Khách thấy các nội dung khoản nợ ( nợ gốc, lãi, phí, phạt..), các bước thực hiện đôn đốc nợ của Ngân hàng để đàm phán, làm việc trực tiếp, hiệu quả với Ngân hàng và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
   Đặc biệt, giai đoạn này Luật Minh Triết có thể giúp Quý Khách tất toán khoản nợ ngay trong giai đoạn này với mức miễn giảm lãi cao nhất hoặc trả tiền để rút tài sản với mức thấp nhất. 
  • THU GIỮ, XỬ LÝ TÀI SẢN: Trong giai đoạn này, Luật sư sẽ phân tích các quyền và cả nghĩa vụ của Ngân hàng (như có được quyền thu giữ tài sản? có thể thu giữ, xử lý tài sản không? Khi muốn thu giữ, xử lý thì phải có điều kiện gì? Không thu giữ, xử lý được thì Bên cho vay sẽ làm gì?..) đồng thời đánh giá các bước thực hiện thu giữ, xử lý tài sản từ Ngân hàng và các tổ chức, cá nhân tham gia liên quan.
   Khi đang bị Ngân hàng thu giữ, xử lý tài sản thì Luật Minh Triết có thể giúp Quý Khách rút tài sản ra với mức chi phí thấp nhất, thủ tục nhanh, gọn nhất có thể. Trường hợp đặc biệt, Quý Khách có thể lấy lại tài sản mà không mất bất kỳ chi phí nào với Ngân hàng.
  • KHỞI KIỆN: Giai đoạn này rất quan trọng, có tính quyết định đến quyền lợi của Quý Khách nhưng đa số đều không biết, ở đây Luật sư sẽ đấu tranh và chiến đấu với các bên liên quan để bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của Quý khách từ số tiền phải trả nhiều hay ít, hay tài sản bảo đảm có được trả lại hay được rút với chi phí thấp hay không đều ở giai đoạn này.
   Tại Tòa án, Luật Minh Triết có thể giúp Quý Khách tất toán hoặc được trả nợ với mức miễn giảm lãi, phí cao nhất hoặc trả tiền để rút tài sản với mức thấp nhất có thể. 
  • THI HÀNH ÁN: Đây là giai đoạn cuối có tính quyết định đến việc xử lý khoản nợ và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của Quý Khách – nhưng do chưa biết, chưa hiểu nên đa số đều để mặc Ngân hàng và cơ quan thi hành án. Tại đây, Luật sư sẽ làm việc với Ngân hàng và cơ quan thi hành án để bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của Quý khách từ việc kê biên tài sản nào? định giá tài sản bao nhiêu? Giá bán đấu giá đúng chưa? Thực hiện trực tiếp cấn trừ nợ hay gián tiếp qua bán đấu giá tài sản? có khiếu nại Chấp hành viên khi làm chưa đúng hoặc khi Ngân hàng có dấu hiệu làm sai không ?
   Đến khi phải thi hành án, bị kê biên, cưỡng chế tài sản thì Luật Minh Triết vẫn có thể giúp Quý Khách tất toán khoản nợ hoặc trả nợ với mức miễn giảm lãi, phí cao nhất hoặc trả tiền để rút tài sản với mức thấp nhất và nhanh nhất có thể - giảm nhưng chi phí không đáng có trong giai đoạn thi hành án phức tạp này.

 

 • c) LUẬT SƯ BẢO VỆ BÊN VAY TRONG VỤ ÁN:

Là khi Quý khách bị Ngân hàng, Công ty tài chính,..khởi kiện thì liên hệ để Luật sư có thể bảo vệ tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp trong vụ án. Luật Minh Triết sẽ nghiên cứu hồ sơ, xây dựng phương án, thực hiện thay Quý khách trong các giai đoạn tố tụng, cử luật sư bảo vệ toàn diện trước Tòa, Viện Kiểm sát, các cơ quan, tổ chức trong từng giai đoạn tố tụng, kể cả giai đoạn tổ chức Thi hành án cho đến khi kết thúc vụ việc.

Tại Tòa việc xem xét lãi quá cao hoặc lãi phạt không đúng và việc Ngân hàng cho vay, nhận tài sản bảo đảm đã thực sự đúng chưa sẽ là các nội dung chính. Cuối cùng Bản án sẽ tuyên về phần nợ, phần xử lý tài sản, phần hòa giải của các bên.

Đặc biệt, tại Tòa Luật Minh Triết có thể bảo vệ để Tòa án tuyên Quý khách chỉ phải trả lại khoản nợ gốc hoặc xin miễn toàn bộ lãi hoặc có thể Ngân hàng phải trả lại tài sản bảo đảm cho chủ tài sản khi nhận không đúng pháp luật mà không mất chi phí. 

 • d) LUẬT SƯ BÀO CHỮA BÊN VAY TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ (XỬ LÝ NỢ):

Tổ chức, đơn vị, cá nhân bị khởi tố trong các vụ án hình sự có liên quan trong các vấn đề xử lý nợ thì liên hệ Luật Minh Triết để có sự tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ tốt nhất cho mình. Luật sư sẽ nghiên cứu hồ sơ, thu thập tài liệu, tùy vụ việc của Quý khách để thực hiện vai trò tố tụng, có phương án bảo vệ trước cơ quan điều tra, cơ quan truy tố Viện Kiểm sát, Tòa án để bào chữa và bảo vệ Quý Khách trước Tòa cho đến khi Vụ án kết thúc.

Có rất nhiều sai xót đơn giản, mắc lỗi không đáng hoặc đơn thuần chỉ là vấn đề quy trình, nghiệp vụ của Ngân hàng mà Quý khách lại phải chịu hậu quả ghê gớm như bị truy tố tội lừa đảo, truy tố tội lợi dụng chiếm đoạt hay những tội hình sự liên đới nghiệp vụ cho vay của Ngân hàng, bằng các kinh nghiệm với sự phân tính chuyên nghiệp theo hệ thống Ngân hàng Luật Minh Triết sẽ đưa ra các phương án, giải pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Quý Khách.

 

Ở tình thế khó khăn tột cùng trước Tòa án hình sự thì Luật Minh Triết vẫn có thể có trường hợp Tòa án tuyên Quý khách không phạm tội hoặc được công nhận các tình tiết giảm nhẹ và chỉ bị phạt hành chính, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc án treo trong thời gian hợp lý.

 

3. QUÝ KHÁCH LÀ NGƯỜI LIÊN QUAN: TỔ CHỨC – CÁ NHÂN CÓ TÀI SẢN, CÓ QUYỀN, LỢI ÍCH LIÊN QUAN VIỆC XỬ LÝ NỢ CỦA NGÂN HÀNG

Công ty – Tổ chức – Cá nhân là bên liên quan trong các khoản vay, là bên cho mượn tài sản, cho thuê tài sản, vay mượn liên quan đến khoản vay của Ngân hàng hay đơn thuần chỉ là không rõ thủ tục, quy định mà bị các tổ chức, cá nhân lừa đem tài sản thế chấp vay vốn của Ngân hàng, công ty tài chính,... Do vậy, khi khoản nợ của Bên Vay trực tiếp phát sinh nợ quá hạn - NỢ XẤU tại Ngân hàng – Quý khách trở thành người liên quan, bên “bị hại” và có nguy cơ mất tài sản.

Quý Khách không vay trực tiếp nhưng có liên quan, khi Ngân hàng thực hiện các công tác xử lý nợ, thu giữ tài sản, xử lý tài sản và đặc biệt khi Ngân hàng khởi kiện ra Tòa án thì Quý khách “phải theo” để bảo vệ mình – Quý khách cần liên hệ Luật sư, chuyên gia Ngân hàng của Luật Minh Triết để được tư vấn, hỗ trợ và tránh các thiệt  hại không đáng có.

Hiện, Luật Minh Triết đang cung cấp cho Quý Khách các dịch vụ cao cấp, chuyên sâu với sự tận tâm, tận tình đế đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp của Quý khách được đảm bảo như sau:

 

 • a) TƯ VẤN BÊN LIÊN QUAN:

Với các Luật sư, chuyên gia Ngân hàng nhiều năm của Luật Minh Triết hiểu rất rõ từng nội dung, hoạt động và các bước nghiệp vụ, mục tiêu của Ngân hàng nên có thể đưa ra các phân tích, đánh giá chuyên sâu về mọi vấn đề mà giúp Quý khách – là người liên quan hiểu rõ hệ quả vụ việc, từ đó đưa ra phương án, giải pháp xử lý các vấn đề liên quan theo yêu cầu của Quý khách, cụ thể:

  • TƯ VẤN: Chỉ ra những các bước nghiệp vụ của Ngân hàng, các vấn đề tổng hợp dưới mọi góc độ, các rủi ro, nguy cơ, các vấn đề pháp lý, đánh giá tài chính, chi phí, rủi ro và đánh giá ưu nhược điểm …cũng như việc Ngân hàng được làm gì ? có thể làm gì ? và làm được gì để Quý Khách quyết định. 
  • XÂY DỰNG, THỰC HIỆN BẢO VỆ: Xây dựng các phương án nhằm xử lý mọi khó khăn, vướng mắc để bảo vệ các quyền, lợi ích của Quý Khách, đồng thời Cử Luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trực tiếp thực hiện các phương án đã được Quý Khách thông qua.

 

 • b) ĐẠI DIỆN BÊN LIÊN QUAN:

Liên hệ và mời Luật sư đại diện để làm việc với Ngân hàng, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan là việc phải làm sớm nhất của Quý Khách khi phát sinh nợ quá hạn – NỢ XẤU với Ngân hàng, Luật sư đại diện tham gia càng sớm thì càng bảo vệ được các quyền, lợi ích hợp pháp của Quý Khách. Các Luật sư, chuyên gia của Luật Minh Triết sẽ bảo vệ Quý khách trong từng bước nghiệp vụ, từng giai đoạn xử lý nợ của Ngân hàng, cụ thể:

  • ĐÔN ĐỐC NỢ: Khi tham gia từ giai đoạn này, Luật sư đại diện sẽ chỉ rõ cho Quý Khách thấy các nội dung khoản nợ ( nợ gốc, lãi, phí, phạt..), các bước thực hiện đôn đốc nợ của Ngân hàng để đàm phán, làm việc trực tiếp, hiệu quả với Ngân hàng, Bên vay và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
   Đặc biệt, giai đoạn này Luật Minh Triết có thể giúp Quý Khách rút tài sản bảo đảm với mức thấp nhất có thể.
  • THU GIỮ, XỬ LÝ TÀI SẢN: Trong giai đoạn này, Luật sư sẽ phân tích các quyền và cả nghĩa vụ của Ngân hàng (như có được quyền thu giữ tài sản? có thể thu giữ, xử lý tài sản không? Khi muốn thu giữ, xử lý thì phải có điều kiện gì? Không thu giữ, xử lý được thì Bên cho vay sẽ làm gì?..) đồng thời là trách nhiệm của Bên Vay rồi đánh giá các bước thực hiện thu giữ, xử lý tài sản từ Ngân hàng và các tổ chức, cá nhân tham gia liên quan.
   Khi đang bị Ngân hàng thu giữ, xử lý tài sản Quý Khách vẫn có thể rút tài sản ra với mức chi phí thấp nhất, thủ tục nhanh, gọn nhất có thể. 
  • KHỞI KIỆN: Giai đoạn này rất quan trọng, có tính quyết định đến quyền lợi của Quý Khách nhưng đa số đều không biết, ở đây Luật sư sẽ đại diện làm việc với các bên liên quan để bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của Quý khách.
   Tại Tòa án, Luật Minh Triết có thể giúp Quý Khách đề nghị với Tòa án, Ngân hàng để rút tài sản với mức thấp nhất có thể. Trường hợp đặc biệt, Quý Khách có thể lấy lại tài sản mà không mất bất kỳ chi phí nào với Ngân hàng. 
  • THI HÀNH ÁN: Đây là giai đoạn cuối có tính quyết định đến việc xử lý khoản nợ và ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của Quý Khách – nhưng do chưa biết, chưa hiểu nên đa số đều để mặc Ngân hàng và cơ quan thi hành án. Tại đây, Luật sư sẽ làm việc với Ngân hàng và cơ quan thi hành án để bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của Quý khách từ việc kê biên tài sản nào? định giá tài sản bao nhiêu? Giá bán đấu giá đúng chưa? Thực hiện trực tiếp cấn trừ nợ hay gián tiếp qua bán đấu giá tài sản? có khiếu nại Chấp hành viên khi làm chưa đúng hoặc khi Ngân hàng có dấu hiệu làm sai không ?
   Đến khi phải thi hành án, bị kê biên, cưỡng chế tài sản thì Luật Minh Triết vẫn có thể giúp Quý Khách rút tài sản với mức thấp nhất và nhanh nhất có thể.

 

 • c) LUẬT SƯ BẢO VỆ BÊN LIÊN QUAN TRONG VỤ ÁN:

Là khi Bên vay bị Ngân hàng, Công ty tài chính,..khởi kiện thì Quý khách bị liên quan, lúc đó Luật sư có thể bảo vệ tốt nhất quyền lợi ích hợp pháp trong vụ án. Luật Minh Triết sẽ nghiên cứu hồ sơ, xây dựng phương án, thực hiện thay Quý khách trong các giai đoạn tố tụng, cử luật sư bảo vệ toàn diện trước Tòa, Viện Kiểm sát, các cơ quan, tổ chức trong từng giai đoạn tố tụng, kể cả giai đoạn tổ chức Thi hành án cho đến khi kết thúc vụ việc.

Tại Tòa việc xem xét mọi mặt của các vấn đề (khoản vay, bên vay, lãi vay, tài sản, giá trị tài sản, mức độ tất toán, rút tài sản và việc Ngân hàng cho vay, nhận thế chấp đã thực sự đúng chưa sẽ là các nội dung chính). Cuối cùng Bản án sẽ tuyên về phần nợ, phần xử lý tài sản, phần hòa giải của các bên.

Đặc biệt, tại Tòa Luật Minh Triết có thể bảo vệ để Tòa án tuyên Quý khách chỉ phải trả khoản nợ thay Bên vay ở mức nhất định và được rút lại tài sản bảo đảm.

 • d) LUẬT SƯ BÀO VỆ BÊN LIÊN QUAN TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ (XỬ LÝ NỢ):

Tổ chức, đơn vị, cá nhân bị liên đới trách nhiệm khi vụ việc bị Cơ quan công an khởi tố vụ án hình sự có liên quan trong các vấn đề xử lý nợ thì liên hệ Luật Minh Triết để có sự tư vấn, đại diện, bào chữa, bảo vệ tốt nhất cho mình.

Do không phải là Bên vay mà chỉ là có tài sản nên liên đới trách nhiệm dân sự trong vụ án hình sự nên Luật sư sẽ nghiên cứu hồ sơ, thu thập tài liệu, tùy vụ việc của Quý khách để thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ trước cơ quan điều tra, cơ quan truy tố Viện Kiểm sát, Tòa án để bảo vệ tài sản của Quý Khách trước Tòa cho đến khi Vụ án kết thúc.

Tại Tòa án Luật Minh Triết sẽ bảo vệ tài sản của Quý Khách, đảm bảo việc liên đới trách nhiệm tài sản chứ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các CBNV Ngân hàng, Công ty tổ chức tài chính hoặc cá nhân liên quan khác chứ không ảnh hưởng đến trách nhiệm hình sự cá nhân của Quý Khách.

 

Luật Minh Triết tự hào là Công ty Luật có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng đặc trưng trong việc XỬ LÝ NỢ của Ngân hàng, cam kết sẽ mang đến cho Quý khách dịch vụ LUẬT SƯ XỬ LÝ NỢ chuyên sâu, tận tâm, tận tình nhằm tư vấn, hỗ trợ, đại diện, thực hiện giải quyết mọi yêu cầu pháp lý phát sinh trong quá trình xử lý khoản nợ của Quý Khách.

Liên hệ


Nhập nội dung sau: captcha

Tầng 8 Tòa nhà CT3B - Số 10 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội

0982.180.880 - 024.2249.3579

info@luatminhtriet.com

Số lượt truy cập:297367

Đối tác và khách hàng

USOL Vietnam Co.,Ltd
VietCredit
ELCOM
P.AMC
Gỗ An Lạc
Gỗ Việt
WoDesign